ประกาศวันที่ 9 ต.ค. 2561 ผู้เข้าชม : 406

ข่าวสาร : นายกฯ ชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวอินโดนีเซีย

 

 

นายกฯ ชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวอินโดนีเซีย

นายกฯ ชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวอินโดนีเซีย ได้ที่ทำเนียบรัฐบาลหรือนำเข้าบัญชีธนาคาร โดยไม่รับบริจาคสิ่งของ 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับประชาชนผ่านรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน”ทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า ในนามประชาชนและรัฐบาลไทย ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุภัยพิบัติที่เกิดขึ้น และขอแสดงความห่วงใยต่อชาวอินโดนีเซีย โดยแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ สูญหาย และไร้ที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ภายใต้การนำของ นายโจโค วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย จะสามารถนำพาผู้ประสบภัยชาวอินโดนีเซีย ผ่านพ้นภาวะเหตุการณ์ภัยพิบัติไปได้ และฟื้นตัวได้โดยเร็ว โดยรัฐบาลไทยได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่เอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท

เพื่อแสดงน้ำใจและมิตรไมตรี ตลอดจนขอขอบคุณที่รัฐบาลอินโดนีเซียได้ช่วยอำนวยความสะดวก ในการอพยพคนไทยจากอินโดนีเซียให้กลับถึงประเทศไทยอย่างปลอดภัย  ในการนี้นายกรัฐมนตรีขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวอินโดนีเซียจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้

โดยรัฐบาลมอบหมายให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดศูนย์รับบริจาคเงิน (ไม่รับบริจาคสิ่งของ) เพื่อช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว ณ เรือนพอเพียง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ผู้ที่ประสงค์จะบริจาคเงินช่วยเหลือสามารถบริจาคได้ที่ทำเนียบรัฐบาล หรือนำเข้า บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ชื่อบัญชี “หัวใจไทยส่งไปอินโดนีเซีย” (FROM HEART OF THE THAI PEOPLE TO INDONESIA) เลขที่บัญชี 067-0-13037-0

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 283 4900 และ 02 283 4344 ในวันและเวลาราชการ ทั้งนี้กระทรวงการต่างประเทศจะเป็นหน่วยประสานเพื่อนำเงินบริจาคส่งมอบให้กับรัฐบาลอินโดนีเซียต่อไป โดยสามารถบริจาคได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


Comment Facebook

ออกแบบและพัฒนาโดย